Latest Posts

Sorry, no posts matched your criteria.

Stay in Touch With Us

Odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore.

Email
magazine@example.com

Phone
+32 458 623 874

Addresse
302 2nd St
Brooklyn, NY 11215, USA
40.674386 – 73.984783

Follow us on social

  /  Món ngon   /  4 cây Thảo dược hữu ích và công dụng làm thuốc của chúng

4 cây Thảo dược hữu ích và công dụng làm thuốc của chúng

Mặc dù chúng ta thường không coi cây là một phần của họ Thảo dược hữu ích, chúng ta nên. Cây cung cấp cho chúng ta nhựa cây, lá, hoa, vỏ cây, quả mọng, và các loại hạt, hầu hết đều có dược tính không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trong tự nhiên.

Trong hàng ngàn năm, cây đã cho chúng ta những loại thuốc thảo dược tuyệt vời và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta hãy xem một số cây thảo dược và công dụng của chúng. Bạn có thể trồng nhiều cây trong sân của bạn ngay bây giờ.

 1. Cây cơm cháy

Cây cơm cháy là một cây thường bị bỏ qua. Môi trường sống của nó nằm dọc theo các con mương và lề đường, nơi chúng ta phóng to quá khứ và thậm chí không bao giờ nhận thấy sự phát triển của nó. Nếu chúng ta chậm lại, sự thay đổi của mùa được phản ánh trong cây vô song này.

Tất cả các bộ phận của cây cơm cháy đều hữu ích. Các loại quả mọng, tất nhiên, rất thú vị và bổ dưỡng. Chúng được sử dụng trong nấu ăn để làm bánh nướng, mứt, nước trái cây và xi-rô. Về mặt y học, cơm cháy là loại thuốc chống cảm cúm mạnh mẽ, hoàn hảo để tạo ra những giọt ho ngọt ngào chỉ vì lý do đó.

Cây cơm cháy cũng có hương vị tuyệt vời và làm cho một thức uống sủi bọt. Thu hoạch chúng khi bạn có thể; cuộc sống của họ rất ngắn ngủi và chỉ kéo dài một vài ngày trước khi chúng rụng, và quả mọng bắt đầu hình thành.

2. Bạch Dương bạc – Cây bạch dương

Nếu bạn sống ở Mỹ, rất có thể bạn đã quen thuộc với cây thảo dược hữu ích này. Một trong nhiều loại cây bạch dương, cây bạch dương Bạc (Betula Pendula) là một loại cây đẹp, khỏe mạnh và thanh lịch. Sau một cơn mưa, bạn thường có thể ngửi thấy mùi thơm ngọt ngào tự nhiên và thậm chí không biết rằng bạn đang ở trong sự hiện diện của sự tuyệt vời như một cây bạch dương cao chót vót.

 Về mặt y học, nhựa cây bạch dương được sử dụng để làm rượu vang, và lá cũng được sử dụng để pha trà cho bệnh gút. Tất cả các bộ phận của cây bạch dương đều có tính sát trùng và phòng theo trang web của Bà M Grieve là một laoij cây đóng góp nhiều cho sức khỏe giống như bông kim châm, những lợi ích quan trọng khác đối với thế giới thảo dược bao gồm:
        Vỏ cây bên trong có vị đắng và được sử dụng cho sốt.
        Moxa được làm từ nấm vàng mọc trên gỗ.
        Lá bạch dương được cho là làm một loại trà giúp làm tan sỏi trong thận.

3. Cây bách xù
Cận cảnh cành cây bách xù tươi

Nhiều người trong chúng ta đã chống lại cây bách xù thông thường và phát hành mùi hương có một không hai. Phổ biến nhất được biết đến như một hương vị cho rượu gin, quả bách xù là phần được sử dụng làm thuốc bởi các nhà thảo dược có kinh nghiệm hơn. Tất nhiên, chúng có thể được sử dụng một cách an toàn trong nấu ăn, nhưng chất lượng dược liệu của chúng có thể không quen thuộc. Chúng được cho là được sử dụng trong hương thảo dược.

Quả cây bách xù cũng được sử dụng trong các vấn đề mãn tính với thận, nhưng một lần nữa, đây là một khu vực dành riêng cho việc sử dụng thảo dược có kinh nghiệm và nằm ngoài ranh giới của bài viết này.

 4. thông trắng
 Cành cây thông có tuyết

Cây thông trắng là một cây thảo dược quen thuộc khác. Chúng rất phổ biến đến nỗi bạn có thể bỏ qua chúng như những cây trang trí đơn thuần. May mắn thay cho tất cả chúng ta, tất cả các thành viên của cây thông đều an toàn khi ăn ăn mặc dù một số vị ngon hơn nhiều so với những người khác và tất cả đều có nhiều vitamin C.

Cách đơn giản nhất để thưởng thức thông là thu hoạch một số kim châm và làm giấm kim thông. Gói một lọ thủy tinh bằng kim và đổ giấm táo lên trên, đủ để đậy nắp. Niêm phong và lưu trữ trong tủ tối. Mỗi ngày trong sáu tuần, lắc giấm kim thông này và nếm một chút để kiểm tra hương vị. Giấm này rất ngon bởi thuốc nhỏ mắt, thường được sử dụng như một phương thuốc lạnh truyền thống. Thêm ba nhúm mắt vào tách trà với một chút mật ong và đổ đầy nước sôi. Khuấy và nhấm nháp cốc ấm nóng này. Nó thực sự rất ngon!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

 

Post a Comment