5 mẹo nhỏ sử dụng bếp từ đúng cách, đạt hiệu quả cao

Cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng bếp từ đã trở nên quá phổ biến. Là thiết bị nhà bếp hiện đại, dùng vô cùng đơn giản nhưng không ít người lại thường xuyên gặp phải tình trạng bếp từ bị lỗi. Nguyên nhân sử dụng bếp không đúng cách. Làm thế nào để tránh được tình trạng vô cùng đau đầu này đây? Một số cách sử dụng bếp từ đúng cách có trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn được phần nào. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Kiểm tra đường dây điện an toàn

Trước khi mua bếp từ hoặc sử dụng bếp thì cần kiểm tra đường dây điện cẩn thận. Bếp từ sử dụng nguồn điện rất lớn, vì vậy trong trường hợp nguồn điện không chịu được tải thì cần lắp đặt lại mạng lưới điện cho hợp lí. Để sử dụng bếp từ an toàn nhất thì nên cho riêng ổ cắm bếp từ riêng, tiếp máp đầy đủ, tránh hiện tượng điện rò rỉ ra bên ngoài có thể ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng. Lượng điện không đủ, không phù hợp với công suất, bếp cũng sẽ bi lỗi, không thể sử dụng, người dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng bếp.

>> Xem thêm: 

 

Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Chưa nấu chưa dùng bếp

Khác với bếp gas, vừa có thể chuẩn bị thực phẩm, vừa có thể chế biến cùng một lúc. Lượng công suất bếp từ lớn, lượng nhiệt cũng không bị thoát ra môi trường, thời gian đun nấu nhanh. Trước khi sử dụng bếp từ để nấu nướng thì cần chuẩn bị sẵn tất cả các thực phẩm cần thiết, kiểm soát nhiệt độ phù hợp, tránh tình trạng món ăn không đạt được hương vị như mong muốn. 

Việc chọn chế độ nấu trước, nếu không để ý sẽ khiến bếp nhanh hỏng, không kiểm soát được nhiệt độ chính xác. Nếu sử dụng nồi nấu kém chất lượng, nồi cũng sẽ bị cháy, không an toàn một chút nào. Ngoài ra cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mạng lưới an toàn điện, hao phí điện năng.

Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn

Không rút dây điện ngay khi nấu ăn xong

Thói quen khi sử dụng bếp từ của mọi người là khi nấu ăn xong sẽ rút luôn nguồn điện. Điều này tưởng chừng an toàn, tiết kiệm nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Sử dụng bếp từ đúng cách đơn giản, một bí quyết nhỏ cần nhớ là khi nấu ăn xong cần đợi cho quạt tản nhiệt loại bỏ hoàn toàn khí nóng thì mới rút nguồn điện. Khi rút quá sớm, quạt tản nhiệt sẽ không thể hoạt động, kéo theo đó là thời gian sử dụng bếp cũng sẽ bị rút ngắn lại. Bởi vậy hãy giữ nguồn điện đến khi quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì mới rút điện.

Không rút nguồn điện sớm, tránh giảm tuổi thọ bếp

Không kéo lê, đặt vật nhọn lên mặt bếp

Mặt kính bếp từ được làm từ các loại kính cao cấp: Schott Ceran, Euro Kera,… có khả năng chống chịu nhiệt tốt; nhưng với các vật sắc nhọn khi bị ma sát, rơi thì chắc chắn mặt kính cũng sẽ bị trầy xước, nặng hơn là bị vỡ mặt kính. Và là thiết bị nhập khẩu nên việc thay thế mặt kính cũng rất khó khăn, từ giá cả cho đến các trung tâm bảo hành uy tín.

Để tránh những lỗi lầm đáng tiếc, hãy để những vật sắc nhọn xa mặt bếp. Những vết bẩn cứng đầu ở mặt kính sử dụng chất tẩy rửa, dụng cụ chuyên dụng. Thường xuyên vệ sinh bếp để bếp luôn được sạch sẽ, bếp luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng.

Không để các vật sắc nhọn lên mặt bếp

Dùng nồi nhiễm từ

Bếp từ chỉ sử dụng được với những nồi có đáy nhiễm từ, không thể sử dụng với những nồi bằng nhôm, thuỷ tinh. Bếp chắc chắn sẽ báo lỗi và không thể sử dụng được. Nhiều gia đình muốn tận dụng lại nồi nấu cũ, tuy nhiên bộ nồi nhiễm từ giá thành cũng rất hợp lí. Nên thay thế toàn bộ để sử dụng bếp an toàn, hiệu quả.

Với những bí quyết sử dụng bếp từ đúng cách được tổng hợp trong bài viết, hi vọng đã giúp bạn biết cách dùng bếp từ đạt hiệu quả tốt, sử dụng được lâu dài. Để tìm hiểu nhiều hơn về các loại bếp từ, xem thêm tại website: https://bepelegant.vn/bep-tu-bosch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *