Bắt kịp 5 xu hướng thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại 2020

Theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay, văn phòng không gian mở với thiết kế nội thất hiện đại đã thay thế hoàn toàn cho những mô hình buồn tẻ kiểu cũ. Các thiết kế mang tính chất cá nhân hóa dần được thay đổi bằng không gian làm việc có tính tương tác cao, linh hoạt. Sau đây là 5 xu hướng đang dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng. Mời các bạn cùng theo dõi! 

1. Không gian mở và có tính tương tác cao 

Những không gian riêng dành cho cá nhân đã được thay thế bằng những không gian mở để tạo môi trường làm việc năng động và trao đổi một cách linh hoạt hơn.

Các khu vực có thiết kế mở sẽ được bố trí với không gian rộng hơn với những chiếc bàn làm việc lớn có đủ chỗ cho nhiều người sử dụng. Trong khi đó, những căn phòng hoặc khu vực có diện tích nhỏ hẹp hơn sẽ dành cho những công việc có tính bảo mật cao như phòng họp, phòng dữ liệu,…

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh 

Ngày nay, xu hướng nội thất văn phòng không gian xanh đang ngày rầm rộ và thịnh hành ở nhiều công ty và trụ sở làm việc bởi những lợi ích mà chúng mang tới. Đây là xu hướng này xuất phát từ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của nhân viên. Không gian xanh như vậy hoàn toàn tích hợp để giải căng thẳng, áp lực sau nhiều giờ làm việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng xanh tạo cho môi trường làm việc mang  tính thẩm mĩ, nghệ thuật. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất liệu nội thất và các chi tiết trang trí tự nhiên như chậu cây cảnh, các loại cây phong thủy, vườn cây, hoa tươi cùng với ánh sáng tự nhiên làm thành không gian vô cùng thông thoáng, tràn đầy năng lượng https://baogianoithat.com

3. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng linh động

Là thời đại của công nghệ cao, không khó để nhận ra các văn phòng công ty đều không thể thiếu các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, notebook,… giúp cho công việc không còn bị cố định và bị động nữa.

Bàn ghế được bày trí ở nhiều vị trí khác nhau để nhân viên có thể thuận tiện làm việc ở bất kì vị trí nào tạo nên môi trường làm việc linh động và chuyên nghiệp hơn.

4. Chia sẻ không gian 

Một trong những xu hướng mới lạ hiện nay là cùng chia sẻ không gian văn phòng với một công ty khác. Không gian kiểu này rất phù hợp việc mời gọi đối tác, khách hàng của công ty đến để cùng chia sẻ và trao đổi công việc.

Với một không gian hiện đại như vậy sẽ là điều kiện tốt cho sự hợp tác giữa các công ty và góp phần tiết kiệm một khoản chi phí thuê văn phòng. Xu hướng này thường gặp ở các công ty về công nghệ giúp nhân viên cùng nhau chia sẻ và truyền cảm hứng để tạo ra những sản phẩm mới.

5. Thiết kế không gian nội thất sử dụng vật liệu thô

Các vật liệu thô có tính thẩm mỹ cao được ứng dụng vào thiết kế nội thất văn phòng để tạo nên không gian làm việc độc đáo và mang tính sáng tạo hơn. Những chiếc bàn gỗ thô, những bức tường xây dở, vật liệu dây thừng, thép hay bóng đèn dây tóc,… đang được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất văn phòng.

Một không gian làm việc mở và hiện đại sẽ mang đến tinh thần hứng khởi và hiệu quả công việc cao hơn. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích trong việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái và năng động hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dạo phố sành điệu cùng bộ sưu tập đồng hồ Casio Baby G BA-130

>>> Nón bảo hiểm in logo trẻ em dễ thương