Cách bố trí tủ rượu theo phong thủy đơn giản

Yếu tố phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp, tìm được vị trí hợp lí để đảm bảo tính thẩm mĩ và đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong thời gian một vài năm trở lại đây, tủ rượu được rất nhiều người quan tâm và chọn lựa; nhưng bố trí tủ rượu theo phong thủy thì còn ít được quan tâm. Hãy cùng jamessobol.com tìm hiểu những  lưu ý khi sắp xếp tủ rượu nhé!

Bố trí tủ đựng rượu hợp phong thủy

Bố trí tủ rượu theo phong thủy

Tủ đựng rượu vang kính

Các tủ rượu hiện đại được thiết kế với những cánh tủ được làm bằng kính cao cấp, vừa giúp ngắm nhìn được những chai rượu vang đựng bên trong, cũng là một cách khoe khéo bộ sưu tập rượu vang quý với những người đến chơi. Tủ rượu vang được làm bằng kính rất sang trọng nhưng nếu không biết cách sắp xếp cũng sẽ phá vỡ cấu trúc cũng như toàn bộ không gian ngôi nhà.

Tủ đựng rượu vang kính thích hợp nhất dùng cho những căn phòng có diện tích hẹp, ít ánh sáng. Sự phản chiếu của  kính sẽ khiến căn phòng nhìn trông rộng hơn so với diện tích thông thường. Những tủ rượu này hợp với những không gian phòng mang phong cách hiện đại nhiều hơn. Cách sắp xếp này cũng thường được sử dụng thường xuyên với những thiết bị nhà bếp có mặt kính như: hút mùi vát Teka, tủ lạnh,…  nhằm đánh lừa thị giác hiệu quả. 

Tủ bảo quản rượu có cửa kính hiện đại

Tủ đựng rượu vang gỗ

Tủ rượu vang gỗ có thiết kế đẹp mắt, là tủ rượu được nhiều người lựa chọn. Chất liệu gỗ mang đến sự tiện nghi, pha lẫn chút cổ điển và hiện đại, việc vệ sinh cũng rất dễ dàng. Phong thủy tốt nhất để đặt tủ rượu vang này chính là ngăn cách giữa phòng ăn và phòng khách. Nếu như phòng khách lớn cũng có thể đặt tủ rượu tại đây, nên để đặt có vị trí dựa vào tường để mang lại sự chắc chắn.

Tủ rượu vang gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên, tạo cho không gian thoải mái, yên bình. Chọn tủ đựng rượu gỗ và sắp xếp tủ đựng đúng phong thủy sẽ mang đến cho toàn bộ gia đình sự dễ chịu, không gian sang trọng.

Phong thủy của tủ đựng rượu vang

Lưu ý khi đặt tủ rượu vang 

– Tránh đặt những tủ rượu có cánh cửa kính đối diện hoặc phản chiếu được bàn thờ, điều này là hoàn toàn cấm kị. Vì vậy khi chọn lựa vị trí đặt cần hết sức lưu ý, tránh đặt ở những vị trí đáng tiếc này sẽ khiến biến ngôi nhà trở nên đáng sợ hơn và không đẹp mắt chút nào.

– Vị trí đặt của tủ rượu trong phòng bếp thường được chọn nhiều hơn. Nhiều người thường chọn luôn tủ rượu làm quầy rượu, cách này cũng rất hợp lí; bên cạnh đó cũng có thể tận dụng khu vực gầm cầu thang; tận dụng không gian hết sức có thể mà cũng là cách trang trí mới lạ cho ngôi nhà.

Tủ rượu có thể ứng dụng làm quầy rượu

– Trong phong thủy, không nên chọn đặt tủ đựng rượu cùng chỗ với bể cá. Mặc dù theo bản chất đều là thủy, nhưng khi đặt cạnh nhau sẽ tạo cảm giác không giữ được lượng nước trong nhà. Cách tốt nhất là để tủ rượu chỗ khác; trong trường hợp bất khả kháng thì có thể đặt một miếng gỗ chắn giữa bể cá và tủ rượu để tránh có sự xung đột.

– Mua những tủ rượu vang phù hợp với nhu cầu của gia đình, đặc biệt với sự lựa chọn để tủ rượu trong nhà bếp. Tủ không nên quá lớn nếu như có những tủ đựng cốc chén riêng, nếu để 2 tủ cùng một phòng sẽ gây ra những nhầm lẫn và cũng không đạt hiệu quả về thẩm mỹ như mong muốn.

Tủ đựng rượu nên để độc lập

Không chỉ giúp bảo quản rượu vang tốt mà tủ đựng rượu còn có tác dụng làm đẹp trong không gian nhà. Những yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng và đáng quan tâm, hãy ghi nhớ để bố trí tủ rượu theo phong thủy hợp lí nhé! 

>> Xem thêm: Nguyên Tắc Sử Dụng Bếp Gas Hiệu Quả Và An Toàn

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *