Cách chuyển màn hình máy tính sang tivi đơn giản nhất

Ngày nay, các thiết bị thông minh đang xuất hiện với nhiều tính năng vượt trội khác nhau nhưng bạn lại chưa biết cách kết hợp chúng với nhau. Có rất nhiều cách chuyển màn hình máy tính sang tivi mang lại thuận lợi cho bạn. Bài viết dưới đây https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh sẽ gợi ý một số cách giúp bạn thực hiện thao tác nhanh chóng nhất.

Lợi ích khi chuyển màn hình máy tính sang tivi 

Màn hình máy tính thông thường khoảng 14, 16 inch và nhỏ hơn nhiều so với màn hình tivi. Đối với các gia đình thường xuyên gặp gỡ nhau cuối tuần, màn hình máy tính sẽ không đáp ứng không gian để mọi người cùng nhau tận hưởng những chương trình hấp dẫn.

Theo tâm lý chung, nhiều gia đình sẽ trang bị hoặc thay thế tivi mới kèm theo vài tính năng có thể kết nối với mạng để cả nhà cùng thưởng thức. Nhưng bạn không cần làm điều đó vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển màn hình máy tính sang tivi bằng ba cổng kết nối cực kì đơn giản. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều cách chuyển màn hình máy tính sang tivi.

Lợi ích khi chuyển màn hình máy tính sang tivi 

Lợi ích đầu tiên khi chuyển màn hình máy tính sang tivi là tạo ra không gian đủ rộng, đủ mọi góc nhìn để mọi người cùng hòa chung không khí tận hưởng sự vui vẻ thoải mái khi xem tivi.

Lợi ích thứ hai không kém phần quan trọng, bạn có thể tự do thoải mái điều khiển mọi tính năng, thông số dễ dàng trên máy tính mà không còn nặng nề cầm điều khiển như những ngày trước.

Bạn có thể hưởng thụ những lợi ích trên bằng một số cách gợi ý chuyển màn hình máy tính sang tivi dưới đây.

Gợi ý cách chuyển màn hình máy tính sang tivi

Kết nối máy tính sang tivi sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Chúng tôi xin gợi ý một số cách chuyển màn hình máy tính sang tivi hiệu quả và dễ dàng áp dụng.

Kết nối thông qua cổng HDMI

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những  cổng giúp kết nối các thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) và thiết bị phát (Tivi, máy chiếu…) để truyền tải hình ảnh và âm thanh nhanh chóng. Đây được coi là phương pháp phổ biến nhất trong những cách chuyển màn hình máy tính sang tivi.

Cách chuyển màn hình máy tính sang tivi qua cổng HDMI

Ở cách kết nối máy tính sang tivi qua cổng HDMI, bạn cần kiểm tra xem máy tính và tivi của mình có hỗ trợ cổng HDMI hay không. Đồng thời, trang bị cho một dây cáp HDMI chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

 • Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên laptop
 • Bước 2: Nối đầu “HDMI” còn lại vào tivi để hai nguồn kết hợp với nhau
 • Bước 3: Chọn chế độ HDMI Input trên tivi
 • Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P trên máy tính
 • Bước 5: Chọn giao diện Duplicate trên màn hình máy tính

Sau khi kết nối thành công cách chuyển màn hình máy tính sang tivi qua cổng HDMI, bạn có thể trình chiếu nội dung phong phú từ máy tính lên màn hình lớn tivi cho đại gia đình cùng thưởng thức.

Đối với các đời tivi không hỗ trợ cổng kết nối HDMI, bạn có thể xem tivi có hỗ trợ cổng VGA hay không. Nếu có, bạn có thể chuyển đổi bằng cách sử dụng dây cáp chuyển HDMI – VGA để hỗ trợ kết nối.

Kết nối thông qua cổng VGA

Trong trường hợp máy tính hoặc tivi không có cổng kết nối HDMI, bạn có thể dùng đến VGA. VGA – Video Graphics Adapter – cổng kết nối quen thuộc với những ai thường kết nối máy tính với máy chiếu (hoặc các màn hình khác).

Cách chuyển màn hình máy tính sang tivi qua cổng VGA

Đối với cách chuyển màn hình máy tính qua tivi hơi bất tiện hơn HDMI, bạn cần phải sở hữu hai dây cáp VGA, dây cáp âm thanh 3.5mm (nếu phát hình ảnh lẫn âm thanh trên tivi).

 • Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp “VGA” với cổng “VGA” trên laptop
 • Bước 2: Nối đầu “VGA” còn lại vào tivi để hai nguồn kết hợp với nhau
 • Bước 3: Kết nối âm thanh bằng dây cáp âm thanh 3.5mm từ máy tính sang Audio Input trên tivi
 • Bước 4: Control Panel > Display > Adjust Resolution. Hãy bấm chọn tên tivi của bạn trong danh sách hiển thị (trường hợp việc kết nối 2 phía không được tự động hóa)

Mặc dù cách kết nối VGA này tiêu tốn nhiều công sức và thời gian hơn nhưng chúng sẽ không để bạn thất vọng. Bạn và gia đình sẽ được trải nghiệm chất lượng màn ảnh HD và âm thanh rõ rệt đến bất ngờ.

Kết nối thông qua cổng USB

Cổng USB – Universal Serial Bus – cổng kết nối cáp tiêu chuẩn giữa nhiều phương tiện điện tử với nhau. Cổng USB khá thuận tiện hơn hai cách chuyển màn hình máy tính sang tivi trên do mức độ phổ biến của thiết bị này lan rộng đến mọi người.

Cách chuyển màn hình máy tính sang tivi qua cổng USB

Cách chuyển màn hình máy tính sang tivi bằng cổng USB được thực hiện qua những bước sau:

 • Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp “VGA” với cổng “VGA” trên laptop
 • Bước 2: Nối đầu “VGA” còn lại vào tivi để hai nguồn kết hợp với nhau
 • Bước 3: Trên màn hình tivi, chọn nguồn tương ứng với cổng USB

Sau khi kết nối hai phương tiện thành công bạn có thể xem mọi thứ từ màn hình máy tính đến tivi một cách dễ dàng.

Bạn không cần phải thay mới tivi hoặc cài thêm những phần mềm đắt tiền cho tivi. Giờ đây, bạn chỉ cần một đến hai dây cáp để có thể tận hưởng những tiện nghi mà máy tính mang lại.

Nhìn chung, có nhiều cách chuyển màn hình máy tính sang tivi nhưng bạn có thể ưu tiên thử ba cách do mức độ hiệu quả của chúng. Hy vọng qua hướng dẫn trên của Tomko sẽ giúp bạn thành công khi áp dụng những hướng dẫn ở trên.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mua màn hình có cổng type C ở đâu giá rẻ nhất 2023

>> Nhiều mẫu tivi sam sung chính hãng: https://tvszone.org/best-samsung-tvs/

>> Top màn hình full viền đẹp, bền, giá rẻ nhất 2023

>> https://besttvs.org/best-affordable-tvs/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *