Cách sử dụng que thử thai đúng cách cho chị em phụ nữ

Khi bạn cảm thấy trong người có nhiều thay đổi và không chắc là mình có thai hay không. Lúc đó que thử thai là cách nhanh nhất để kiểm tra. Nhưng sử dụng chúng như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng que thử thai như thế nào để có thể biết được kết quả tốt nhất.

Que thử thai giúp bạn nhanh chóng biết kết quả

 

1. Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Que thử thai được thiết kế với cơ chế hoạt động là đo nồng độ HCG trong nước tiểu. Phụ nữ mang thai có nồng độ HCG trong nước tiểu cao.

Sử dụng que thử thai rất dễ dàng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Lấy một lượng nước tiểu của bạn cho vào cốc

Bước 2: Lấy que thử thai từ hộp đựng.

Bước 3: Cầm que thử thai theo hướng chỉ xuống của mũi tên trên que

Bước 4: Cắm que vào cốc nước tiểu của bạn, để nước tiểu không ngập mũi tên

Bước 5: Đợi 5 phút để lấy kết quả.

Cách xác định kết quả

Sau khi chờ 5 phút sẽ có một vạch hồng thứ nhất. Nếu xuất hiện thêm 1 vạch hồng là bạn có thai, nếu chỉ có 1 vạch tức là bạn không có thai. Nếu không có vạch nào có thể que thử thai hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo.

2. Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai

Chất lượng que thử thai

Bạn nên kiểm tra chất lượng que thử thai, phải có bao bì nhãn mác đầy đủ. Không bị bóc tách và còn hạn sử dụng. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn khi sử dụng que thử thai vì sử dụng sai cách sẽ làm sai lệch kết quả.

Việc sử dụng que thử thai là hàng giả hàng nhái hoặc khi cơ thể người sử duọng đang mắc những bệnh lý khác cũng sẽ có ảnh hưởng đến kết quả.

Nên lựa chọn que thử thai có chất lượng trên thị trường

Bạn không nên dùng que thử thai bị ướt hoặc đã qua sử dụng.

Thời gian sử dụng que thử thai

Lý do nên sử dụng que thử thai sau 10 ngày sử dụng bởi nồng độ HCG trong nước tiểu trước ngày này sẽ ở dưới mức < 40mIU/ml khiến việc kiểm ra không đạt hiệu quả cao nhất. Sẽ xảy ra tình trạng 2 vạch không xuất hiện khi kiểm tra mặc dù bạn đã có thai.

Trong khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng là thời gian thích hợp nhất, kết quả sẽ chính xác đên 100%. Nếu thử thai muộn quá sẽ gây tác dụng ngược lại do nồng độ HCG quá cao, lúc này phải pha loãng nước tiểu để kiểm tra.

Tùy trường hợp mà các chị em nên chú ý đến cơ thể. Nếu hiện tượng trễ kinh quá một tuần thì lúc đó kiểm tra chính xác hơn. Với những người có chu kì kinh nguyệt chậm hoặc bị rối loạn kinh nguyệt nên theo dõi kĩ. Nếu dùng que thử thai không cho hai vạch mà kinh nguyệt không có thì nên đi khám bác sĩ để biết rõ nguyên nhân.

Trên đây là cách sử dụng que thử thai, bạn nên sử dụng đúng cách và đặc biệt nên theo dõi và đến gặp bác sĩ khi có các trường hợp khác xảy ra.