Cách tắt update Window 10 – Kỹ thuật viên tại trung tâm sửa máy tính uy tín hướng dẫn

Trên hệ điều hành Windows 10, Microsoft không còn tính năng tắt update hoàn toàn mà quá trình này sẽ diễn ra một cách tự động và không thông báo với người sử dụng. Việc Windows Update có thể sẽ làm chậm hệ thống, gây ra các lỗi không tương thích, khi cần tắt thiết bị phải chờ Windows update rất tốn thời gian. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây, kỹ thuật viên tại trung tâm sửa máy tính uy tín sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt update win 10 trên máy tính/laptop.

1. Tắt update win 10 bằng Group Policy Editor

Để có thể tắt tùy chọn tự động update trên Win 10,  thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Vào mục Group Policy Editor, nhấn tổ hợp phím Windows + R  mở cửa sổ của lệnh Run, gõ “gpedit.msc” vào và nhấn phím Enter.

– Bước 2: Tại Group Policy Editor, thực hiện điều hướng: Computer Configuration  ->> chọn Administrative Templates  ->> chọn Windows Components ->> chọn Windows Update.

– Bước 3: Click chuột vào Configure Automatic Update rồi chọn Disabled và hành lưu lại thay đổi.

2. Tắt update win 10 bằng cách gõ lệnh services.msc

Nếu cách làm trên vẫn chưa tắt được triệt để cập nhật của Windows 10, bạn có thể thử cách sau:

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R để mở run ->> gõ “services.msc” ->> nhấn Enter. Hoặc bạn có thể thông qua đường dẫn: “Control Panel\All Control Panel Items\Administrative Tools” để tìm đến mục Windows Update, click vào đó  sẽ thấy hiện ra cửa sổ như hình ảnh dưới đây:

 

Tắt update win 10 bằng services.msc

Tại mục General chọn Startup type ->> Disabled.

Click chuột vào OK để xác nhận lưu thay đổi. Tiếp theo khởi động lại thiết bị và test lại tính năng Windows Update.

Chú ý: Nếu bạn thực hiện cách này thì Windows Defender sẽ không thể Update được nữa, máy tính của bạn sẽ có thể gặp nguy hiểm nếu chưa  được cài đặt phần mềm diệt virus. Trường hợp bạn chỉ muốn làm chậm quá trình cập nhật Windows 10 để chờ đến lúc có bản update hoàn chỉnh thì tại mục Startup Type hãy chọn Automatic (Delayed Start). Lúc này, Win 10 sẽ tự động cho phép hoãn cập nhật trong 3 ngày, cứ sau 3 ngày bạn lại phải chọn hoãn cập nhật tiếp.

3. Chặn Windows 10 update theo hướng dẫn của Microsoft

Bạn gõ regedit vào cửa sổ tìm kiếm, nhấn phím Enter để mở cửa sổ Registry. Copy/dán đường link sau vào thanh công cụ ngay dưới menu File|Edit|View|Favorites|Help: “HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU”.

Chọn mục NoAutoUpdate, nhập 1 vào Value data rồi chọn OK.

Chặn Windows 10 update theo hướng dẫn của Microsoft

Sau đó, giá trị mà NoAutoUpdate hiện ra là 0x00000001(1). Nếu muốn để cho Windows 10 cập nhật trở lại, bạn đổi giá trị của Value data từ “1” thành “0”.

4. Tắt các bản cập nhật của Windows 10 cụ thể

Trên website của Windows sẽ có công cụ “show or hide updates” với tính năng giúp người dùng vô hiệu hóa hoặc ẩn các bản cập nhật Win 10 cụ thể. Hãy tải xuống công cụ này và thiết lập ứng dụng này  rồi làm theo các hướng dẫn và vô hiệu hóa những cập nhật có vấn đề.

5. Thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered connection để tạm ngừng tự động update trên Win 10

Nếu bạn muốn tắt hẳn tự động update của Windows 10 thì có thể tận dụng tùy chọn Metered Connection để làm chậm tự động update.

Chú ý rằng tính năng này này chỉ hoạt động với Wifi do Win 10 không thể xem xét bất cứ loại Ethernet nào khác thành Metered Connection cả. Để thiết lập tính năng Set as metered connection, hãy thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Mở Start Menu.

– Bước 2: Vào mục Settings.

– Bước 3: Click chuột để vào Network & Internet.

– Bước 4: Click chuột vào Wifi ở ngăn bên trái.

– Bước 5: Chọn Manage known networks.

Thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered connection

– Bước 6: Click chuột vào tên của kết nối không dây.

– Bước 7: Chọn Properties ->> tìm Metered Connections.

– Bước 8: Bật nút Set as metered connection.

Bật tùy chọn Metered connection

Bằng cách này có thể tạm dừng cập nhật của Win 10 một thời gian ngắn nếu lúc thiết bị đã hết lưu lượng sử dụng hàng tháng.

Với hướng dẫn chi tiết các bước cách tắt update win 10 trên máy tính/laptop hi vọng sẽ mang lại hữu ích cho người đọc. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Truyện tranh Attack on titan chap 30: Những người bại trận

>>> Những điều bạn cần nhớ khi có nhu cầu mua sàn nhựa vân gỗ