Latest Posts

Sorry, no posts matched your criteria.

Stay in Touch With Us

Odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore.

Email
magazine@example.com

Phone
+32 458 623 874

Addresse
302 2nd St
Brooklyn, NY 11215, USA
40.674386 – 73.984783

Follow us on social

  /  Tổng hợp   /  Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ dàng định cư?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ dàng định cư?

Nhật Bản là quốc gia hiện đại và phát triển bậc nhất châu Á mang đến những cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho du học sinh và người lao động quốc tế. Chính vì thế, nhu cầu định cư tại Nhật cũng là mong muốn của nhiều người khi đến với xứ Phù Tang. Vậy du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để có thể dễ dàng định cư, cùng khám phá một số ngành nghề “tiềm năng” dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành y tế điều dưỡng

Sự ảnh hưởng của xu hướng già hóa dân số đang ngày càng thể hiện rõ ràng trên khắp mọi nền kinh tế của Nhật. Minh chứng cho điều đó là hàng năm Nhật luôn tuyển một lượng lớn người lao động quốc tế, cùng với đó là nhiều chính sách về lương thưởng và chế độ để thu hút nhân tài. Không chỉ thiếu lao động để đáp ứng những nhu cầu của nền kinh tế mà song song với đó là thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực y tế, đáp ứng những phúc lợi xac hội của Nhật khi Nhật là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao và số lượng trẻ em ra đời lại ngày càng một ít đi. 

Những năm gần đây du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, y tế trở thành sự chọn lựa của nhiều du học sinh khi học tập tại xứ Phù Tang. Các chương trình của ngành điều dưỡng luôn có rất nhiều chương trình học bổng ví dụ như: Học bổng điều dưỡng 0 đồng SAITAMA, Học bổng điều dưỡng Hokkaido, Học bổng điều dưỡng CHIBA, Học bổng điều dưỡng Osaka,… Du học sinh sẽ được hỗ trợ về chi phí học tập, ăn ở sinh hoạt tại Nhật, công việc làm thêm.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Có thể nói ngành điều dưỡng là cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Thông thường những bạn du học sinh học chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý tại các trường Senmon, trường cao đẳng, trường đại học khi tốt nghiệp đều đậu bằng cấp này và có tư cách visa kaigo thì sẽ có thể lưu trú tối đa 5 năm, hết thời gian lưu trú bạn lại gia hạn visa 1 lần. Có thể bảo lãnh vợ/ chồng + con sang Nhật sinh sống, về đãi ngộ và lương bổng tương đương với người Nhật khi làm cùng 1 công việc.

Du học Nhật Bản khối ngành xây dựng

du học nhật bản nên chọn ngành nào - Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành mà một quốc gia nào cũng đang ngày càng phát triển để có thể đảm bảo cơ sở hạ tầng hiện đại cho cuộc sống con người và nền kinh tế. Đối với một quốc gia hàng đầu như Nhật Bản thì càng không phải băn khoăn về vấn đề này. 

Du học Nhật Bản ngành xây dựng bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một trường giáo dục hàng đầu và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn do Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trong ngành này một cách trầm trọng. Hang năm, những đơn tuyển dụng ngành xây dựng của Nhật rất nhiều với mức lương cao để thu hút các thực tập sinh. 

Ưu điểm khi du học ngành xây dựng ở Nhật là lương cao. Thu nhập của kỹ sư xây dựng tại Nhật dao động từ 45 – 70 triệu VNĐ/ tháng, chưa kể làm thêm.So với việc đi du học ngành khác thì du học Nhật Bản ngành xây dựng lại có chi phí đi rất thấp và và không cần phải đặt cọc. Cũng không bị giới hạn về thời gian ở lại Nhật giống diện thực tập sinh kỹ năng.

Đặc biệt du học sinh Nhật Bản ngành xây dựng có thể chuyển đổi visa du học sinh sang visa tokutei ngành xây dựng. Với ngành xây dựng sẽ có hai loại visa tokutei ginou 1 và visa tokutei ginou 1 với mức lương thưởng như người Nhật và có thể bảo lãnh gia đình, cùng cơ hội định cư tại Nhật vô cùng cao.

Trên đây là những ngành nghề tiềm năng dành cho những bạn du học sinh có mong muốn định cư tại Nhật. Trong đó, trình độ tiếng Nhật vô cùng quan trọng trong hành trình du học, làm việc và định cư Nhật Bản. Do đó hãy cố gắng thật nhiều để nâng cao trình độ tiếng Nhật! Có tiếng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đấy! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Post a Comment