Giải đáp thắc mắc chó Rottweiler ăn gì

Rottweiler là một chú chó thông minh, trung thành. Giống chó này rất được yêu thích bởi ngoại hình đẹp lại giỏi canh giữ nhà. Tuy nhiên, nhiều người đang có ý định nuôi phân vân không biết chó Rottweiler ăn gì? Cùng Azpet Shop tìm hiểu thông tin liên quan đến việc ăn uống của giống chó này. 

Lựa chọn đồ ăn như thế nào cho chú Rottweiler nhà bạn.

Chó Rottweiler ăn gì?

Sau đây là một vài loại thức ăn khoái khẩu của chú chó Rottweiler bạn nên biết: 

Thịt 

Đây là một loại thực phẩm mà chú chó Rottweiler rất thích ăn. Theo các chuyên gia thú y, chó Rott Đức rất cần chất đạm để đảm bảo hoạt động hàng ngày. Thịt bò chính là lựa chọn rất hợp lý nhất, các chú chó rất yêu thích. Không chỉ có thịt bò, thịt gà cũng là loại thực phẩm nên cung cấp cho chú chó nhà bạn. 

Ngoài hai loại thịt kể trên, bạn nên đổi bữa bằng thịt lợn. Loại thịt này giúp cung cấp lượng chất béo khoảng 15%. Nên thay đổi thức ăn để chú chó Rottweiler được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. 

Thịt là loại thực phẩm mà chú chó Rottweiler rất thích ăn.

Trứng

Chó Rottweiler rất cần được bổ sung chất đạm, chất béo hàng ngày. Chính vì lý do đó, trứng không nên bỏ qua trong thực đơn của chú chó này. Đối với trứng, bạn nên luộc lên sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của chó Rottweiler Đức. 

Ngoài những nguồn dinh dưỡng cần có từ các thực phẩm trên, bạn nên kết hợp thêm những món ăn như cháo, cơm, bánh quy, hoa quả, rau củ… Bạn chỉ nên kết hợp một lượng vừa phải. Tránh trường hợp chú chó Rottweiler không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng, Hoặc cũng có thể đó không phải là đồ ăn yêu thích, chúng sẽ bỏ mứa.

Nên cho Rottweiler ăn bao nhiêu trong một khẩu phần?

Mỗi độ tuổi, chú chó Rottweiler lại có một nhu cầu ăn uống khác nhau. Nên cho chó Rott Đức ăn như nào cho hợp lý? Những chú chó dưới 3 tháng, bạn hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong một ngày. Có thể chia làm 5 lần, xay thật nhuyễn thành dạng bột cho chúng dễ tiêu hóa. 

Đối với những chú chó Rott từ 3 – 5 tháng, mỗi ngày bạn nên cho ăn 3 bữa. Còn Rott Đức trên 5 tháng, chỉ nên cho ăn một ngày 2 bữa. Tùy thuộc vào cường độ hoạt động, mức độ ăn mà chia lượng thức ăn phù hợp. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi chuẩn bị đồ ăn cho chú chó nhà mình. 

Nếu bạn thấy phần xương sườn của chúng khá gầy, hãy bổ sung thêm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Còn không thì chỉ nên cho ăn đủ kết hợp tập luyện để tránh thừa cân, phát triển quá mức.

Mỗi độ tuổi, chú chó Rottweiler lại có một nhu cầu ăn uống khác nhau. 

Trên đây mà một vài thông tin giải đáp cho thắc mắc chó Rottweiler ăn gì? Nếu bạn có nhu cầu sở hữu thêm một em chó Rottweiler, hãy liên hệ với Azpet Shop nhé. Không chỉ vậy, bạn vẫn chưa hiểu rõ về giống chó này, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể, tỉ mỉ, dễ hiểu nhất cho bạn. 

Thông Tin Liên Hệ

Azpet Shop

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *