Giới thiệu màn hình rời cho laptop rẻ mà chất 2023

Để đảm bảo tính tiện lợi và gọn nhẹ cho việc di chuyển, một chiếc màn hình laptop thường có kích thước nhỏ. Thế nhưng, để thuận tiện cho những công việc cần mở rộng màn hình, người dùng có thể hoàn toàn sửu dụng một màn hình rời cho laptop. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về loại màn hình máy tính giá rẻ này.

Màn hình rời cho laptop là gì?

Màn hình rời cho laptop là những màn hình có kích thước lớn hơn, dùng để chuyển hình ảnh hiển thị của laptop sang để làm rõ các chi tiết ảnh.

Màn hình rời cho phép người dùng tận dụng những tính năng của một chiếc màn hình lớn hơn nên thường phục vụ cho các công việc hoặc giải trí như xem phim, chơi game,…để tạo trải nghiệm tốt nhất thông qua kích thước và những thông số tuyệt vời hơn của một chiếc màn hình rời mang lại.

Hình ảnh hiển thị được truyền tải sang màn hình rời cho laptop

Một số loại màn hình rời cho laptop

Có thể phân loại màn hình rời cho laptop theo cổng kết nối và dạng màn hình,… hãy cùng bài viết bên dưới tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn:

Theo cổng kết nối

Màn hình rời cho laptop có thể được phân loại theo cổng kết nối như sau:

HDMI: cổng này cho phép truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh không bị giảm chất lượng từ thiết bị này sang thiết bị kia. Cổng này khá phổ biến và tiện lợi được trang bị trên hầu hết tất cả các dòng màn hình, tivi, laptop,…

VGA: cổng cho phép xuất đồ họa từ các thiết bị dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình với 256 màu hiển thị biến đổi liên tục cùng một lúc.

DisplayPort: được biết đến là một thiết bị trích xuất dữ liệu hình ảnh và âm thanh từ thiết bị cần chuyển sang màn hình laptop, máy chiếu, TV với chất lượng cao.

Thunderbolt: là cổng kết nối vừa có thể sạc điện vừa có thể kết nối và truyền dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị ngoại vi khác.

Ngoài ra, còn có một số cổng khác cho màn hình rời như DVI và USB-C, tuy nhiên chúng không phổ biến lắm trong việc kết nối màn hình rời cho laptop.

Theo hình dạng

Màn hình rời cho laptop có thể được phân loại theo dạng màn hình cụ thể như:

  1. Màn hình phẳng
  2. Màn hình cong
  3. Màn hình xoay dọc

Bên cạnh đó, có một số loại màn hình rời cho laptop như: màn hình LED; OLED; IPS; TN; VA; HDR; màn hình cảm ứng,…

Ưu điểm khi sử dụng màn hình rời cho laptop

  • Mở rộng không gian làm việc, giải trí với kích thước màn hình lớn hơn
  • Đa nhiệm các thao tác cùng lúc trên một màn hình lớn giúp làm việc nhanh và hiệu quả hơn.
  • Độ phân giải lớn hơn giúp hình ảnh sắc nét và chính xác, không những tăng trải nghiệm người dùng, còn tạo ra hiệu quả công việc hơn mong đợi.

Gợi ý 3 màn hình rời cho laptop rẻ mà chất

Màn hình rời cho laptop GX252F

Màn hình rời cho laptop GX252F 

Với đặc trưng cơ bản là màn hình phẳng, chiếc màn hình GX252F sở hữu kích thước ổn định 24.5 inch. Độ phân giải Full HD 1080p đúng với hầu hết yêu cầu sử dụng sang một chiếc màn hình rời.

Tấm nền Fast-IPS tăng tốc độ hiển thị cùng tần số quét 144Hz vượt trội so với mức thông thường 75Hz. Đồng thời, chiếc màn hình này sở hữu tốc độ phản hồi nhanh chóng 1ms giúp người dùng đạt hiệu quả công việc và giải trí tốt hơn.

Màn hình sở hữu hai cổng kết nối HDMI, 1 cổng DP giúp người dùng trải nghiệm sự đa nhiệm trên những màn hình tốt hơn như GX252F

Màn hình rời cho laptop T2721QQ

Màn hình rời cho laptop Tomko T2721QQ

Màn hình phẳng 27 inch với tính năng nổi bật có thể xoay dọc. Đặc điểm này mang lại nhiều sự đa nhiệm hơn trong quá trình làm việc như thiết kế, xem các chi tiết theo nhiều góc độ khác nhau.

Tấm nền IPS cùng độ phân giải 2560*1440, độ tương phản 1000:1, độ sáng 350cd/m2 là những tiêu chí tương đối giúp hình ảnh và màu sắc hiển thị được tốt sau khi trích xuất sang màn hình rời.

Bên cạnh đó, cổng kết nối là những yếu tố vô cùng quan trọng như: HDMI, DP, TYPE-B, TYPE-C, USB, DC+AUDIO. Đặc biệt, cổng Type C Power Delivery: 65W hỗ trợ xuất hình, sạc điện thoại, laptop nhanh.

Màn máy rời cho máy tính T2721F-FHD

Màn hình rời cho laptop T2721F – FHD

Tương tự với những loại màn hình khác, màn hình T2721F-FHD sở hữu các thông số và tính năng tương đối đầy đủ cho một trải nghiệm làm việc và giải trí tốt.

Màn hình phẳng này sở hữu kích thước khá lớn 27 inch, độ phân giải Full HD, tần số quét, thời gian phản hồi và độ sáng ổn định lần lượt là 75Hz, 5ms và 250cd/m2.

Các cổng kết nối hết sức quan trọng của màn hình bao gồm: HDMI, VGA, DC, AUDIO.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin cần biết về một chiếc màn hình rời cho laptop. Hơn thế nữa, gợi ý những màn hình với các cổng kết nối đa dạng, hiện đại. Nếu có bất kỳ nhu cầu về loại màn hình này, có thể truy cập  https://tomko.com.vn/ để biết nhiều thêm các sản phẩm đa dạng và phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 5 màn hình máy tính đẹp chính hãng giá học sinh

>> [Đánh giá 2023] Các hãng sản xuất màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

> Top màn hình máy tính 144hz bán chạy: https://monitorsreview.org/best-144hz-gaming-monitors/

>> Cpu máy tính cao cấp: https://openxlive.com/best-cpu-for-gaming/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *