Hướng dẫn cách tắm cho chó Becgie chuẩn xác nhất

Tắm cho chó là việc không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, đặc biệt là với giống chó Becgie. Với ngoại hình và tính cách của giống chó này, bạn cần phải có cách tắm cho chó Becgie hợp lý, khoa học. Tham khảo trong bài viết sau để biết thêm thông tin bạn nhé. 

Việc tắm cho chú chó Becgie không hề đơn giản chút nào.

Một số điều cần biết khi tắm cho chó Becgie 

Chó Becgie sở hữu thể trạng rất tốt, nếu không được huấn luyện kỹ, giống chó này dễ làm tổn thương bạn và những người xung quanh. Do đó, việc tắm cho chú chó Becgie không hề đơn giản chút nào. Trước khi nuôi chó Becgie tại nhà, bạn nên đi học một lớp chăm sóc chó Becgie cơ bản. Tại đấy, nhân viên sẽ dạy bạn các kỹ năng cần thiết khi tắm cho chó Becgie. 

Với trọng lượng cơ thể lớn hơn các giống chó khác, Becgie cái có cân nặng khoảng 44 – 55kg. Còn Becgie đực lên tới 55 – 60kg. Đây là cân nặng của một người trưởng thành, chính vì vậy việc kiểm soát chúng rất khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến thời điểm tắm cho chú chó Becgie của mình. Không nên thường xuyên tắm cho chó trong thời tiết giá lạnh. 

Trước khi nuôi chó Becgie tại nhà, bạn nên đi học một lớp chăm sóc chó Becgie cơ bản.

Cách tắm cho chó Becgie

Việc áp dụng những phương pháp, cách tắm khoa học cho chó Becgie là điều cần thiết. Điều này không chỉ bảo vệ sức khỏe của chú chó nhà bạn, mà còn giúp bạn kiểm soát chúng dễ dàng hơn trong quá trình tắm. Những chú chó Becgie thuần chủng lần đầu được tắm sẽ chưa quen và có những phản ứng như gầm gừ, chống đối. Bạn nên tắm thật nhẹ nhàng bằng nước ấm, thao tác nhanh nhất có thể. Không nên xối nước trực tiếp vào phần đầu của chúng. 

Bên cạnh đó, hãy sử dụng sữa tắm chuyên dụng dành cho chó để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng nước tắm hương hoa quả như chanh, cam… để loại bỏ triệt để mùi hôi. Không chỉ vậy, những sản phẩm này còn giúp lông của chú chó mềm mượt hơn. Sau khi hoàn tất việc tắm rửa, bạn nên vệ sinh thật sạch các chất kiềm từ sữa tắm còn sót lại trên thân Becgie. 

Việc áp dụng những phương pháp, cách tắm khoa học cho chó Becgie là điều cần thiết.

Một lưu ý cuối cùng dành cho bạn đó là hãy tắm cho chú chó của mình sau khi đi vệ sinh, lúc đói. Khi đói chúng sẽ không đủ sức để kháng cự lại, bạn dễ huấn luyện, kiểm soát hơn. 

Trên đây là một vài chia sẻ về cách tắm cho chó Becgie. Bạn nên áp dụng theo để chú chó nhà mình luôn khỏe mạnh, sạch sẽ nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với chobecgie.vn để được giải đáp. 

Thông tin liên hệ

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *