Latest Posts

Sorry, no posts matched your criteria.

Stay in Touch With Us

Odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore.

Email
magazine@example.com

Phone
+32 458 623 874

Addresse
302 2nd St
Brooklyn, NY 11215, USA
40.674386 – 73.984783

Follow us on social

  /  Blog   /  Lưu ý khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân

Lưu ý khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân

Biếng ăn ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm vì những năm tháng đầu đời chính là giai đoạn quan trọng nhất để cơ thể bé hấp thu các chất dinh dưỡng. Do đó, nhiều bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân.

1. Tìm hiểu về chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Biếng ăn ở trẻ nhỏ là hiện tượng bé không có hứng thú với việc ăn uống, nhất là trong các bữa ăn chính bé thường quấy khóc, không cho người lớn đút thức ăn.

Biếng ăn có thể gây nên suy dinh dưỡng, dẫn đến chậm tăng cân, thể trạng của trẻ vì thế mà sụt giảm, không đáp ứng sự phát triển đúng với độ tuổi.

Biếng ăn là tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ

Tình trạng chán ăn, lười ăn ở bé có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do các vấn đề về răng miệng, nhiễm trùng, vi khuẩn đường ruột làm giảm cảm giác ngon miệng; có thể do việc mẹ sử dụng thuốc kháng sinh hay lạm dùng nhiều vitamin dẫn đến trẻ biếng ăn, hoặc cũng có trường hợp là do nguồn thức ăn không phù hợp, cách chăm sóc, dỗ dành của người mẹ không khơi dậy được hứng thú ăn uống của bé,….

>> Xem thêm: thực đơn cho bà bầu

2. Khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cần lưu ý những điều gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sữa chuyên dùng cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân. Với loại sữa tốt, bạn chỉ cần cho con uống mỗi ngày là sẽ luôn yên tâm về việc các chất dinh dưỡng cần thiết vẫn được đưa vào cơ thể bé một cách đầy đủ. Tuy nhiên, khi chọn mua sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều gì?

Để có thể lựa chọn ra một nhãn sữa tốt giữa hàng trăm loại sữa khác nhau trên thị trường quả là rất khó. Khi chọn mua sữa cho con, các bố mẹ cần chú ý sản phẩm này phải đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng tối thiểu là vitamin, acid amin và khoáng chất cần thiết.

Bên cạnh đó, các thành phần trong sữa phải dễ tiêu hóa và hấp thu, không nên chọn những loại kém chất lượng, không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, loại sữa mà bạn lựa chọn cho bé phải có khả năng tạo cảm giác thèm ăn và kích thích sự ngon miệng của trẻ.

Sữa bột Friso Gold Pedia là một trong những loại sữa tốt cho trẻ biếng ăn

Một số loại sữa tốt đang được chọn mua nhiều trên thị trường hiện nay là Pediasure, Friso Gold Pedia, Dutch Lady Complete, hoặc Dielac Grow Plus 2+,…

Việc khắc phục tình trạng lười ăn chậm phát triển ở trẻ nhỏ không phải là quá khó nếu các bậc phụ huynh có được những kiến thức cơ bản trong việc chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân.

Hy vọng bài viết này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết và bổ ích để có thể đem lại cho con yêu một sức khỏe và trí tuệ tuyệt vời!

>> Có thể bạn quan tâm

tinh dịch đồ như thế nào là bình thường

Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Trong 3 Tháng Đầu

Post a Comment