Mách bạn cách kiểm tra IPhone cũ cho người không chuyên

Cách kiếm tra IPhone cũ vừa tích kiệm chi phí cho người sử dụng, mà vẫn mang đến sản phẩm chất lượng. Cách này đã được nhiều người áp dụng và thực hiện. Nhưng không phai cũng là dân ” chuyên”, dân ” sành”. Vì thế bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách kiểm tra IPhone cũ. Tham khảo ngay nhé.

1. Kiểm tra hình thức mặt trước, mặt sau, khung viền

 Kiểm tra hình thức mặt trước, mặt sau, khung viền

 Kiểm tra cẩn thận hình thức của máy, đặc biệt để ý tới 4 góc viền của sản phẩm xem có bị bóp méo, bị xước nhiều hay không. Kiểm tra các đường ghép nối, jack cắm tai nghe, cổng sạc

Ngoại hình của máy bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, còn giúp bạn phần nào xác định được chất lượng bên trong của nó. Nếu máy có quá nhiều vết móp do rơi hoặc va chạm, đồng nghĩa với việc các linh kiện bên trong sẽ ít nhiều bị tổn hại.

2. Kiểm tra độ phản hồi của nút Home, nút âm lượng

Các nút cứng bao gồm nút Home, các nút âm lượng, nút nguồn… sẽ gắn liền với trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng máy của bạn.

Do đó, khi chọn iPhone cũ, người dùng nên kiểm tra kỹ độ tương tác của các nút này trước khi mua: Xem chúng có nhạy hay không, độ nảy có tốt không. Tránh mua các máy có nút cứng khó ấn, bị kênh, lệch sang 1 bên, hoặc có độ nảy không cao.

3. Kiểm tra khay SIM để biết iPhone có thay màn hình hay chưa

Kiểm tra khay SIM để biết iPhone có thay màn hình hay chưa

 

Khay SIM không quá quan trọng đối với quá trình sử dụng. Trên thực tế, chỉ cần iPhone nhận SIM là chúng ta đã có thể sử dụng tốt.

Tuy nhiên, có một mẹo rất hữu ích khi kiểm tra khay SIM của iPhone, đó là chúng ta có thể biết được tình trạng của màn hình. 

4. Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Lỗi cảm ứng màn hình và điểm chết là những vấn đề hay xuất hiện trên điện thoại / máy tính bảng cũ. Tuy nó thường không quá nghiêm trọng, đến mức không dùng được máy, nhưng đôi lúc có thể khiến bạn bực bội trong quá trình sử dụng.

5. Kiểm tra mã sản phẩm (số IMEI, phiên bản IPhone)

Kiểm tra IMEI và phiên bản iPhone luôn là thao tác quan trọng mỗi khi mua iPhone cũ và đã qua sử dụng. Mục đích là hạn chế việc iPhone bị thay vỏ, và đảm bảo rằng các chi tiết bên trong không bị thay thế.

– Trước tiên người dùng cần kiển tra dãy số IMEI (15 số) của vỏ máy là bao nhiêu. 

– Tiếp theo, người dùng cần kiểm tra xem IMEI của máy ở bên trong hệ thống xem có chính xác với số IMEI ngoài vỏ máy hay không. 

– Sau khi đã biết được số IMEI chính xác rồi, người dùng có thể tiến hành kiểm tra xem máy có phải là phiên bản chính hãng hay không

6. Kiểm tra máy có bị khóa iCloud hay không?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad , iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân.

Để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Điều này nhằm hạn chế người dùng mua hoặc sử dụng những chiếc iPhone bị đánh cắp.

7. Kiểm tra cảm biến, kết nối, loa thoại, camera, phụ kiện đi kèm

Hãy kiểm tra kỹ khả năng nghe gọi, khả năng bắt sóng Wi-Fi, camera, loa ngoài, cảm biến vân tay để đảm bảo trải nghiệm tốt khi sử dụng.

Sau các thao tác kiểm tra chính, giờ đây là lúc bạn kiểm tra các chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy

Bài viết giới thiệu cách kiểm tra IPhone cũ dễ dàng ngay tại nhà. Cám ơn các bạn đã theo dõi.