Những điều làm bạn không thể chối từ mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp

Trong rất nhiều những kiểu mẫu xây dựng nhà từ mái ngói truyền thống cho đến mái thái, mái lệch, mái tôn đều là những kiểu mẫu xây nhà mang chiều hướng lâu dài hoặc không đủ bền vững. Nếu bạn đang tìm cho mình một mẫu nhà có giá thành vừa đủ, vừa có vẻ ngoài thanh thoát, nhẹ nhàng, giúp bạn dễ dàng xây thêm tầng trong tương lai thì bạn hãy chính là mẫu khách hàng mà mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp được thiết kế để hướng đến. Ngày càng được đa dạng hơn trong kiến trúc, những kết cấu đơn giản nhưng trẻ trung, đẹp hiện đại cũng là đặc điểm thu hút của kiểu nhà này. Hôm nay, mời các bạn hãy cùng Thiết kế nhà đẹp 24h theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về những ưu và nhược điểm cũng như đặc điểm của mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp nhé!

Mục lục


Những điều làm bạn không thể chối từ mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp

Những điều làm bạn không thể chối từ mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp

Đọc thêm: 

I. Những ưu và nhược điểm của nhà mái bằng

1. Ưu điểm

Thông thường những mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp sẽ có ưu điểm nổi bật với mái được thiết kế có độ dốc 5-8% có thể chịu được gió bão, có kết cấu bền vững, chống mưa bão, chống cháy nổ tốt. 

Bề mặt mái thường được tận dụng để làm nơi trồng các chậu cây cảnh, cây rau sạch cho gia đình, hoặc cũng có thể tận dụng nơi này thành sân phơi đồ, giúp đồ của gia đình luôn khô thoáng sạch sẽ. Tuy nhiên, để có thể tận dụng khoảng không gian này thì yêu cầu kết cấu cần phức tạp hơn nữa. 

Giá thành của xây nhà mái bằng khá rẻ so với những kiểu nhà khác vì không phải tốn thêm nhiều tiền vào hệ mái, ngói. Chưa kể đến mái ngói còn có thể rơi, rỡ vì nhiều nguyên nhân khách quan, khiến bạn phải tốn thêm khoản tiền bảo trì. 

Giá thành rẻ hơn so với xây dựng các kiểu nhà khác

Giá thành rẻ hơn so với xây dựng các kiểu nhà khác

Đọc thêm: 

Cấu tạo phần mái bằng của mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp có kết cấu bền vững, từ 4 lớp bê tông cốt thép bền chắc, vững vàng qua thời gian, chống đọng nước, chống nóng, chống ẩm mốc, rất đáng tin tưởng.

Đường nét của mái bằng rất được lòng nhiều khách hàng vì đem đến vẻ gọn gàng, thanh thoát, thanh nhã, giúp người nhìn có cảm giác nhẹ nhàng, dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. 

Ngoài ra, cấu tạo bền vững của phần mái bằng không khác gì một phần “mê” đổ sẵn để chuẩn bị cho công cuộc xây thêm lầu, thêm phần thuận lợi khi nâng cấp nhà ở. Chính vì vậy, đây chính là kiểu nhà không chỉ mang tính lâu dài mà còn mang tính tương lai. 

Không chỉ mang tính lâu dài mà còn thể hiện được tầm nhìn tương lai

Không chỉ mang tính lâu dài mà còn thể hiện được tầm nhìn tương lai

2. Nhược điểm

So với các loại mái dốc khác, mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp dễ làm thay đổi chế độ nhiệt, độ ẩm của phần mái, gây ẩm mốc phần trần nhà gây mất thẩm mỹ. Mặt khác, vì kết cấu vững chắc nên phần nhiệt do đất bốc lên vào mùa nóng cũng không được thoát ra, gây nóng bức nếu điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Do đó, bạn có thể sẽ cần sử dụng thêm các vật liệu khác để chống nóng, chống ẩm. Ngoài ra, nếu có một tai nạn nào làm nứt vỡ hoặc hư hỏng mái xảy ra thì việc sửa chữa sẽ khó khăn, vì thế bạn cần tìm một đơn vị thi công uy tín để gửi gắm. 

Nếu có hư hỏng mái thì công tác sửa chữa sẽ khó khăn nhiều

Nếu có hư hỏng mái thì công tác sửa chữa sẽ khó khăn nhiều

II. Đặc điểm của mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp 

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình giá rẻ cả về chi phí, thẩm mỹ lẫn chất lượng thi công. Bạn có thể áp dụng những kiểu dáng trang trí linh hoạt. Nếu không sử dụng bê tông cốt thép lắp ghép giá rẻ thì bạn có lựa chọn cao cấp hơn là chất liệu bằng gỗ hoặc thép. Những ngôi nhà cấp 4 khác sẽ dễ dàng bị đánh bật khỏi vị trí khi không thể có sự linh hoạt và đa dạng trong phong cách như mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp.

Nhà mái bằng với sự linh hoạt trong phong cách 

Nhà mái bằng với sự linh hoạt trong phong cách 

Như vậy, qua bài viết này, bạn đọc đã được trang bị cho mình một cái nhìn khách quan hơn và cũng chi tiết hơn khi đánh giá mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp. Với những ưu nhược điểm cũng như đặc điểm của mẫu nhà này đã được nêu rõ bên trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn đọc được phần nào trong việc lựa chọn cho mình được mẫu nhà mình yêu thích!