Nên Mua Đồng Hồ Điện Tử Casio Dây Da Hay Dây Kim Loại?

Nên Mua Đồng Hồ Điện Tử Casio Dây Da Hay Dây Kim Loại?

Đồng hồ điện tử Casio có phần dây đeo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đem đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng. Trong đó, 2 chất liệu được các bạn trẻ yêu thích nhất là dây da và dây kim loại. Mỗi loại dây đều sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng của nó. Vậy chúng ta nên chọn đồng hồ điện tử dây da hay dây kim loại?

Môi trường làm việc

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và làm việc trong môi trường máy lạnh, không thường xuyên ra ngoài trời, thì việc chọn chất liệu dây đeo cho đồng hồ điện tử Casio sẽ dễ dàng nhất. Dây da hay dây kim loại cũng đều phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu công việc của bạn đòi hỏi phải di chuyển ở ngoài trời thường xuyên, tiếp xúc với thời tiết nắng – mưa bất chợt là điều không thể tránh khỏi, thì bạn nên chọn đồng hồ đeo tay điện tử có thiết kế dây đeo bằng kim loại sẽ là lựa chọn sáng suốt.Đồng hồ điện tử Casio dây đeo kim loại phù hợp cho đối tượng làm việc ngoài trời.

Đặc tính của da là kỵ nước và nhiệt độ cao, khi bạn đeo đồng hồ điện tử Casio dây da ra ngoài trời nắng nóng có nhiệt độ cao hoặc bị dính nước mưa nhiều lần, chỉ sau vài tháng, dây da sẽ bong tróc, loang lổ, xuống cấp và giảm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Nếu “cố chấp” sử dụng đồng hồ đeo tay điện tử dây da, thì bạn sẽ phải chấp nhận việc thay mới nó định kỳ thường xuyên.

Cơ địa của bản thân

Nếu cơ thể của bạn ra nhiều mồ hôi khi vận động, đặc biệt là mồ hôi muối thì bạn chắc chắn phải hạn chế sử dụng đồng hồ điện tử Casio dây đeo bằng da. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên cho các sản phẩm có chất liệu dây bằng kim loại. Dây da không có tính điều hòa như kim loại, nó sẽ khiến cổ tay bạn dễ bí bách dẫn đến lượng mồ hôi ra nhiều hơn. Khi không kịp lau khô, mồ hôi sẽ thấm ngược lại vào dây đeo đồng hồ, lâu dần sinh ra mùi khó chịu.

Cơ địa nhiều mồ hôi nên hạn chế sử dụng đồng hồ điện tử Casio dây da.

Chu vi cổ tay

Người Việt sở hữu chiều cao và cân nặng không quá lớn, thuộc dạng thấp bé so với người phương Tây. Vì thế, chúng ta cũng không có gì ngạc nhiên khi số đo chu vi cổ tay của mình chỉ ở mức nhỏ và vừa. Với kích thước này, chất liệu da da sẽ phù hợp với bạn hơn khi chọn lựa đồng hồ điện tử Casio. Dây da có ưu điểm mềm mại, dễ dàng uốn cong linh hoạt, ôm sát vòng cổ tay.

Kích thước cổ tay người Việt nhỏ, phù hợp với dây đồng hồ điện tử Casio bằng da.

Ngược lại, nếu đã lỡ yêu thích một chiếc đồng hồ điện tử Casio dây đeo kim loại, thì bạn nên chọn các mẫu có thiết kế nhiều mắt xích nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau, tạo sự hài hòa và chuyển động tốt. Mắt xích nhỏ sẽ giúp phần dây đeo đồng hồ điện tử có thể bo tròn dễ dàng theo vòng cổ tay, bạn sẽ không còn cảm giác vướng víu hoặc khó chịu khi đeo.

Sở thích cá nhân

Tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn dây đeo đồng hồ điện tử Casio chính là dựa vào sở thích của bản thân bạn. Mỗi cá nhân đều định hình một phong cách riêng biệt cho mình. Nếu yêu thích sự lịch lãm, sang trọng, bạn có thể chọn đồng hồ điện tử có dây đeo bằng kim loại. Còn nếu theo đuổi phong cách năng động, trẻ trung và đơn giản, thì các sản phẩm có dây bằng chất liệu da sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng hồ điện tử dựa vào sở thích cá nhân cũng nên bảo đảm phù hợp với 3 yếu tố chu vi cổ tay, cơ địa và môi trường làm việc.

Có thể chọn chất liệu dây đeo đồng hồ điện tử Casio theo sở thích cá nhân

Mỗi loại dây đồng hồ đeo tay điện tử đều sở hữu những ưu điểm và hạn chế của riêng nó. Hy vọng với những thông tin hữu ích cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng khi lựa chọn dây đeo đồng hồ điện tử Casio thích hợp nhất với mình.

Xem thêm:

https://jamessobol.com/goi-y-nhung-mau-dong-ho-doi-dep-nhat-2020-den-tu-thuong-hieu-casio/

https://jamessobol.com/dong-ho-casio-nu-va-xu-huong-thoi-trang-nam-2020/