Những cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản, hiệu quả, dễ làm

Máy giặt quần áo là một thiết bị hết sức quan trọng. Đây là nơi giúp bạn làm sạch quần áo mỗi ngày và chúng cũng cần được “giặt” đúng không nào. Bụi bẩn tích tụ bên trong lồng giặt khiến mắt thường của ta không thể nhìn thấy. Vậy những cách vệ sinh lồng máy giặt nào sử dụng cho cả cửa đứng và cửa ngang?

Làm vệ sinh cho máy giặt quả không phải là công việc dễ dàng nhưng rất quan trọng. Nếu như tiếp tục sử dụng quần áo không những không sạch mà chúng còn bẩn hơn lúc trước nữa. Hãy nhớ vệ sinh thường xuyên để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả

Nguyên nhân gây ra vết bẩn

Quần áo dính quá nhiều vết bẩn chính là một trong những nguyên nhân chính. Cần phải trải hoặc vò qua cho bớt cát, bùn đất, dầu trên xích xe đẹp …. Đồ mỗi ngày thay ra bạn cần giặt ngay không nên để qua hôm sau mới giặt. Điểm này lại bị rất nhiều người phạm phải. Bạn cần hiểu rằng quần áo đi đường, áo – váy chống nắng, đi làm hay ở nhà thì đều dính phải một lượng bụi nhất định. Khi thay ra chúng có thể dính nước, nước và vết bẩn là tác nhân chính làm quần áo lên men và càng bẩn hơn.

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải bằng đường ống sau. Việc này làm tắc nghẽn các bộ lọc và có thể bật trở lại vào máy và dính vào quần áo. Dùng nhiều cách vệ sinh lồng máy giặt mà đồ không được sạch và thơm tho như thuở ban đầu thì đã đến lúc kiểm tra rồi đó.

Thêm một nguyên nhân nữa làm cáu bẩn đó là do nguồn nước giặt sử dụng không được sạch. Nước để lại vết cặn quanh vòi nước, trong ấm đun và dĩ nhiên máy giặt cũng không ngoại lệ. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn đó sẽ làm hỏng những bộ phận bên trong máy. Ngoài ra không khí ẩm có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn và làm cho lồng không thể khô hoàn toàn.

Điều đó làm sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại càng phát triển nhanh hơn. Vì ngoài vệ sinh lồng giặt ra thỉnh thoảng hãy hong khô lồng máy giặt để đảm bảo nấm mốc không thể quay trở lại.

>> Tham khảo ngay một số mẫu máy giặt Bosch đang bán chạy nhất thị trường. 

1/ Sử dụng gói tẩy

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bột tẩy bán theo gói dành cho lồng giặt. Giá mỗi loại sẽ khác nhau còn về tác dụng thì không ai ngoài bạn có thể khẳng định được. Nhưng còn một cách đơn giản hơn thế mà có thể áp dụng được và rất tiết kiệm.

>> Những Công Dụng Của Lá Vối, Bạn Đã Biết Chưa?

2/ Dùng giấm, backing soda cho tiết kiệm

Với cách vệ sinh lồng máy giặt đầu tiên này bạn hãy bật chọn chương trình vắt nhẹ lên và ấn “PAUSE” để máy tạm dừng. Sau đó đổ nước sôi vào bên trong – nước càng nóng càng tốt. Tùy theo chương trình giặt mà có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc không thì phải lấy nước từ nguồn khác. Khi máy giặt đầy nước, cho thêm khoảng 1 lít giấm trắng tinh khiết vào. 1 lít giấm trông thì rất nhiều và sẽ để lại mùi chua một thời gian. Nhưng kết quả nhận được sẽ khiến bạn hài lòng vô cùng.

Tiến hành ấn nút cho máy chạy chương trình để nước và giấm được hòa tan vào với nhau. Và lúc này dung dịch được thấm vào toàn bộ các bộ phận bên trong lồng máy giặt. Giấm có tác dụng như một chất kháng khuẩn nhẹ, giải quyết tất cả các vi khuẩn, nấm mốc và ẩm thấp.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhưng hiệu quả mang lại không hề nhỏ đâu nhé. Hãy áp dụng thử ngay với thiết bị máy giặt nhà bạn xem sao. Hi vọng với những chia sẻ về cách vệ sinh lồng máy giặt này có thể giúp ích cho bạn được phần nào trong công việc dọn dẹp nhà cửa.

Bài viết hay: Mách Bạn Nguyên Nhân Rụng Tóc Và Cách Phòng Tránh?

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *