saffron Trong Ẩm Thực Được dùng Thế Nào

Saffron ẩm thực – Với nhụy hoa nghệ tây là một trong số các loại gia vị đắc nhất thế giới, được mệnh danh là gia vị hoàng đế trong các loại gia vị vậy thì nó làm được những món gì?

Saffron hiện được xem là loại gia vị quý hiếm, có giá bán khủng nhất thế giới. Nhiều quốc gia còn đặt cho nó mỹ danh là “Hoàng đế của các loại gia vị“. Do có màu sắc đẹp mắt, vị đắng đặc trưng và hương thơm đặc biệt, Saffron có khả năng tạo nên các món ăn ngon khó cưỡng.

Saffron Safarado - Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào? - Hồng hoa tây tạng

Loại gia vị này là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực châu Âu. Saffron có mặt trong nhiều món ngon nổi tiếng như: bánh ngọt có sữa, cơm risotto của Ý; súp cá bouillabaisse của miền nam nước Pháp; thịt bê nhồi của người Bồ Đào Nha; thịt cừu nướng nhét tỏi của dân Hy Lạp hay món paella của người Tây Ban Nha. Nó chính là bí quyết tạo nên sự khác biệt, khiến thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi.

Chế biến Saffron theo những cách nào là chuẩn nhất?

Có nhiều cách để chế biến Saffron – nhụy hoa nghệ tây, giúp món ăn thêm đậm vị và hấp dẫn. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản, dễ áp dụng nhất.

1. Nghiền thành bột Saffron

Saffron Safarado - Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào? - Hồng hoa tây tạng

Sử dụng Saffron giống như một loại gia vị cho vào thức ăn thì bạn nên xay nhuyễn nó ra trước. Sau khi mua các sợi nhụy nghệ tây sấy khô về, bạn có thể dùng máy để xay chúng thành bột mịn hoặc cho vào cối và giã nhuyễn ra. Cách này sẽ giúp giải phóng toàn bộ tiềm năng của gia vị vào món ăn.

Mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ việc thêm thắt bột Saffron giống như các loại gia vị thông thường. Khi cho vào các món nước, Saffron sẽ tạo ra màu sắc rất đẹp mắt cho món ăn.

2. Ngâm lấy nước

Saffron Safarado - Saffron Dùng Trong Ẩm Thực Như Thế Nào? - Hồng hoa tây tạng

Trước khi sử dụng, bạn có thể lấy một lượng Saffron theo yêu cầu và cho nước ấm để ngâm khoảng 10-20 phút. Sau khoảng thời gian này, chúng ta sẽ lấy nước Saffron để cho vào các công thức món ăn. Trường hợp muốn món ăn thơm ngon và đậm vị hơn, bạn có thể ngâm Saffron qua một đêm rồi mới chế biến.

3. Sử dụng trực tiếp các sợi Saffron

Bên cạnh hai cách trên, chúng ta có thể cho trực tiếp sợi Saffron vào món ăn của mình. Màu sắc và hương vị từ các sợi nhụy này sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác để tạo ra điểm đặc biệt cho món ăn của bạn.

Lưu ý phương pháp sử dụng này đòi hỏi món ăn có lượng nước tương đối lớn hoặc bất kỳ chất lỏng nào để tương tác, giúp Saffron tiết ra các phẩm chất của mình.

Nguồn: https://safarado.com/saffron-dung-trong-am-thuc-nhu-the-nao/

Tóc Rụng Nhiều – Mách Bạn Nguyên Nhân Rụng Tóc Và Cách Phòng Tránh?

Những Công Dụng Của Lá Vối, Bạn Đã Biết Chưa?

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *