Nam sinh năm 1986 hợp màu gì và hướng nào?

Sinh năm 1986 là năm Bính Dần, cầm tinh con Hổ. Người thuộc tuổi này thường gặp nhiều vất vả và lo toan trong đời sống. Điều đó dẫn đến tính cách của người tuổi Bính Dần 1986 luôn mạnh mẽ, cứng rắn nhưng khá trầm tĩnh, lạnh lùng. Cùng tìm hiểu tiếp xem nam sinh năm 1986 hợp màu gì và hợp với hướng nào nhé?

Sinh năm 1986 hợp với hướng Bắc và hướng Tây

1.Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Trong phong thủy, mỗi vận mạng và năm sinh đều có các hướng tốt- tương sinh và hướng xấu- tương khắc. Khi xuất hành, làm nhà, đặt giường hay hướng phòng làm việc, nếu đặt hướng hợp với tuổi và mệnh của mình thì mọi việc luôn suôn sẻ. Hướng đúng sẽ hút lộc tài, đem lại cát tướng và thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

Sinh năm Dần 1986 hợp với các hướng sau:

  • Hướng sinh khí, tài lộc vẹn toàn là hướng Đông Bắc.
  • Hướng diên niên, mọi sự đều tốt lành là hướng Tây Bắc.
  • Hướng Phục vị, được quý nhân phù trợ, làm gì được đó là hướng Tây Nam.
  • Hướng Thiên y được thiên thời giúp sức, chở che, bảo vệ cho bạn qua khỏi khó khăn hoạn nạn là hướng Tây.

Nói chung người nam mệnh Hỏa tuổi Dần sinh năm 1986 hợp với hướng Tây và Bắc nói chung vì đó là hướng đại diện cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Ngược lại, bạn không nên chọn hướng Đông hoặc Nam vì đó là hướng của mệnh Kim và mệnh Thủy. Chọn hai hướng này làm nhà hay xuất hành thì không đẹp và gặp trắc trở so với các màu trên.

2.Nam sinh năm 1986 hợp màu gì?

Theo tử vi tướng pháp, sinh năm 1986 là mệnh Hỏa- Lửa trong lò.  Mệnh Hỏa tượng trưng cho ánh sáng, hơi ấm, lửa nên người mệnh Hỏa thường mang một nguồn năng lượng lớn. Họ luôn có nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu và sự sôi động. Nhưng cũng vì thế mà họ khá khó tính và bốc đồng, không hòa nhập được với số đông.

Với vận mạng này thì người nam sinh năm 1986 hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Hỏa hợp với Hỏa. Bây giờ ta xem các mệnh trên tương ứng với màu nào thì sẽ biết sinh năm 1986 hợp màu gì?

  • Mệnh Mộc: biểu thị cho cỏ cây hoa lá, các loại thực vật nói chung. Mệnh Mộc được đặc trưng bởi màu Xanh lục.
  • Mệnh Hỏa: tượng trưng cho lửa, ánh sáng, hơi ấm. Màu sắc biểu tượng của mệnh Hỏa là đỏ, Hồng, hoặc tím.
  • Mệnh Thổ: tượng trưng cho đất. Màu sắc biểu tượng của hành này là nâu đất, vàng nâu, nâu đỏ

Sinh năm 1986 hợp với màu xanh, đỏ, hồng tím

Với phân tích trên, bạn đã biết sinh năm 1986 hợp với màu gì rồi đúng không? Màu tương sinh là xanh lục, đỏ, hồng, tím. Màu tương khắc, kỵ không nên dùng là trắng, xám, xanh nước biển, đen hoặc màu ghi.

Người tuổi Bính Dần là nam sinh năm 1986 khi lựa chọn màu sắc cho căn nhà, xe cộ, quần áo … có thể tham khảo các màu sắc tương sinh với mình để công việc và cuộc sống gặp nhiều thuận lợi.

Sinh năm 1986 hợp màu gì và hợp với hướng nào, bạn đã biết rồi đó. Rất thú vị đúng không? Chúc bạn luôn thành công và may mắn khi áp dụng những tham khảo trên vào công việc và cuộc sống.