Sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu gì?

Bất kì ai sinh ra cũng quan tâm đến mình thuộc mệnh gì, màu sắc mà bản mệnh mình hợp là màu gì? Vì mọi người thường quan tâm đến điều này để sử dụng hợp màu sắc sẽ giúp hưng thịnh trong cuộc sống. Vậy, những người sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu gì? bài viết sau sẽ chia sẻ tới các bạn.

1.Sinh năm 1993 mệnh gì? tuổi gì?

Những người sinh năm 1993 tức là sinh từ ngày 23/1/1993 đến ngày 18/2/1994. Những người sinh năm 1993 có năm âm lịch là: Quý Dậu tuổi con gà – Lâu Túc Kê – Gà nhà gác. Vậy những người sinh năm 1993 mệnh gì? và sinh năm 1993 hợp mệnh gì, khắc mệnh gi?

Những người sinh năm 1993 theo âm dương ngũ hành thuộc mệnh: Kim – Kiếm phong Kim – Sắt đầu kiếm (tức vàng đầu mũi kiếm)

Sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc, ngũ hành tuần hoàn vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong mối quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy; Thổ sinh Kim.

Trong mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc; Hỏa khắc Kim. Tương Sinh với hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ để thúc đẩy nhau để vận động không ngừng. Tương khắc với hàm ý ức chế, cản trở

2.Sinh năm 1993 hợp với màu gì?

Nam Nữ sinh năm 1993 hợp màu tính kim. Chính vì vậy, những người sinh năm 1993 nên sử dụng màu trắng, xám, ghi. Nam, nữ sinh năm 1993 đặc biệt nên dùng màu Vàng, nâu đất. Màu vàng và màu nâu đất là màu tính thổ sẽ giúp tài vận phát triển. Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Màu sắc tương sinh

Những người sinh năm 1993 mệnh Kim nên sử dụng các đồ vật trang sức, quần áo, xe màu vàng, nâu đất. Đây là các màu sắc thuộc mệnh thổ để được năng lượng tương sinh.

Theo phong thủy, Thổ sinh Kim nên khi sử dụng các đồ vật có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng, giúp bản mệnh phát triển. Hơn nữa, màu sắc tương sinh này sẽ hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp

Những người sinh năm quý dậu mệnh Kim khi sử dụng những loại trang sức đá, quần áo có màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Những màu này sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Chính vì vậy, màu này sẽ hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu sắc tương khắc

Màu sắc chế khắc của người mệnh Kim là màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng của người mệnh mộc.

Màu sắc nên kiêng kỵ

Màu kiêng kỵ là màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, những màu sắc tương khắc sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim.

Đồng thời, Hỏa khắc Kim sẽ làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc không thuận lợi, cuộc sống bị trì trệ.

Sau đây là bảng thông tin về mệnh và màu sắc hợp của những người sinh năm 1993

Nữ sinh năm 1993 Nam sinh năm 1993
Năm sinh âm Quý Dậu Quý Dậu
Mệnh Kim Kim
Cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh
Màu sắc hợp

Màu tương sinh sinh, tốt là màu hồng, cam, tím, đỏ.

Màu tương vượng, tốt là màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ.

Màu tương sinh tốt là màu vàng, nâu.

Màu tương vượng tốt là màu bạc, trắng, kem.

Trên đây là các thông tin về màu sắc hợp với những người sinh năm quý dậu và cho biết sinh năm 1993 mệnh gì?  Bạn áp dụng những thông tin này sẽ giúp mang lại điều may mắn cho những người quý dậu. Bạn hãy đọc để tham khảo nhé.