Latest Posts

Sorry, no posts matched your criteria.

Stay in Touch With Us

Odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore.

Email
magazine@example.com

Phone
+32 458 623 874

Addresse
302 2nd St
Brooklyn, NY 11215, USA
40.674386 – 73.984783

Follow us on social

  /  Blog   /  Tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời

Tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời

Đối với các hộ gia đình hay doanh nghiệp đang có nhu cầu hoặc quan tâm nguồn năng lượng tái tạo họ sẽ luôn đặt ra các câu hỏi: Hệ thống điện NLMT là gì? Nó có những ưu điểm và nhược điểm gì? Trên thị trường sử dụng các loại pin mặt trời nào?.v..v….

Điện NLMT là nguồn năng lượng tái tạo sạch, sử dụng tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện dựa trên cơ chế hiệu ứng quang điện. Là nguồn năng lượng  đáng tin cậy và mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Khai thác thành công nguồn NLMT không những không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn mang lại nhiều tác dụng khác.

Pin mặt trời có thành phần chính là silic tinh khiết chứa trên bề mặt số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang. Chúng thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng. Các tế bào quang điện được bảo vệ bởi 1 tấm kính trong suốt ở phía trước và 1 vật liệu nhựa ở đằng sau. Tất cả nó được đóng hút chân không trong thông qua lớp nhựa polymer trong suốt. Nhựa polymer càng trong suốt càng tốt.

Silic tạo nên pin mặt trời được chia làm 3 loại: silic đơn tinh thể, silic đa tinh thể hay màng mỏng. Mỗi loại vật liệu này đều cho hiệu suất khác nhau từ 15 đến 20% phù hợp với khả năng tài chính, mục đích lắp đặt.

Lịch sử phát triển của ngành năng lượng mặt trời.

Nhà vật lý người Pháp Alexandre-Edmund Becquerel phát hiện Điện mặt trời đầu tiên vào năm 1839 khi ông mới 19 tuổi. Đây là bước ngoặt to lớn mở ra 1 kỷ nguyên mới của năng lượng tái tạo trong tương lai.

Cùng sự phát triển của nền khoa học hiện đại trong suốt hơn 140 năm qua ngày nay cuộc cách mạng năng lượng tái tạo đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nguồn điện khai thác từ những tấm pin mặt trời và nhiều loại năng lượng tái tạo khác đáp ứng được gần 30% nhu cầu tiêu thụ điện trên thế giới. Nó đã đóng góp 2% vào tổng lượng sản xuất điện trên toàn cầu.

Phương pháp khai thác điện năng lượng mặt trời.

Có 2 phương pháp để khai thác: chủ động và bị động:
Khai thác bằng phương pháp thụ động: Chúng ta sẽ sử dụng nguyên tắc thu giữ nhiệt trong cấu trúc vật liệu các công trình xây dựng.
Khai thác bằng phương pháp chủ động: Phương pháp này rất hiện đại. Nó sử dụng các thiết bị đặc biệt để hấp thụ nguồn năng lượng từ bức xạ mặt trời. Tiếp đó dùng hệ thống quạt hay máy bơm để phân phối nguồn điện NLMT.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://jamessobol.com/tim-hieu-ve-viec-mo-rong-he-thong-nang-luong-mat-troi/

https://jamessobol.com/ly-do-nen-su-dung-he-thong-dien-mat-troi/

Post a Comment