Latest Posts

Sorry, no posts matched your criteria.

Stay in Touch With Us

Odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore.

Email
magazine@example.com

Phone
+32 458 623 874

Addresse
302 2nd St
Brooklyn, NY 11215, USA
40.674386 – 73.984783

Follow us on social

  /  Tổng hợp   /  Tìm hiểu xe AGV cách thức phân loại chúng

Tìm hiểu xe AGV cách thức phân loại chúng

Lịch sử hình thành và phát triển của các dòng xe tự hành agv trong hoạt động sản xuất

Xe tự hành hay xe tự hành AGV là một loại phương tiện xe dẫn hướng tự động (AGVS) được nghiên cứu và phát triển từ năm 1953 bới Barrett Electronics Of Northbrook, bang Illinois Hoa Kỳ, ngày nay thuộc bang Michigan – hoa kỳ. Là một nhà khoa học lỗi lạc ấp ủ một  một giấc mơ phát minh ra một một loại robot có thể thay thế con người trong hoạt động sản xuất ở các nhà máy, kho, xưởng sản xuất.

Khi mới nghiên cứu chiếc xe đầu tiên chỉ là một xe kéo nhỏ chạy theo một đường dẫn đã được kẻ vạch trước. Sau khi hệ thống cảm biến dẫn hướng được nghiên cứu và ứng dụng thực tế các dòng xe AGV đầu tiên mới thực sự phát huy hết khả năng của mình. Nó giúp giảm sức người nâng cao năng suất và hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.

Xe tự hành AGV được phân loại theo các kiểu sau

Phân loại theo chức năng có 4 loại:

Xe kéo là loại xe AGV khá phổ biến nó có thể kéo được các toa hàng với các kích cỡ khác nhau với khối lượng lên đến 60000 pounds. 

Ưu điểm của  xe kéo trong việc vận chuyển hàng hóa:

– Khả năng chuyên chở lớn giúp xe kéo có lợi thế lớn trong các kho hàng. Chúng được lập trình điểm đầu và điểm cuối giúp hàng hóa được di chuyển một cách chính xác và an toàn.

Xe chở là loại xe phổ biến trong các ngành sản xuất. Xe được gắn các khay chứa các tầng chứa có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng: Loại xe chở này có ưu điểm lớn:

– Vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa không cần đóng thùng đóng kiện.
– Thời gian vận chuyện nhanh.
– Quãng đường di chuyển tối ưu.
– Hoạt động một cách độc lập.
– Giảm thiểu khả năng gây hư hại cho sản phẩm.

Xe đẩy và xe nâng là 2 loại xe được sử dụng trong các kho hàng. Tuy nhiên tính ứng dụng không được phổ biến bằng hai loại trên.

Phân loại xe AGV theo đường đi sử dụng cảm biến để định vị quãng đường di chuyển.

Ưu điểm luôn hoạt động một cách chính xác tuyệt đối quãng đường đã được setup ban đầu.

Xe AGV được dẫn đường bằng đường dẫn từ: Đường dẫn được thiết kế bằng các loại dây từ được dán hoặc chôn dưới sàn nhà. Khi di chuyển, nhờ có các cảm biến cảm ứng từ mà xe có thể di chuyển theo đường dây dẫn. Ưu điểm là đường dẫn từ thường được dấu nên tăng độ thẩm mĩ cũng như đảm bảo việc hoạt động chính xác cho xe AGV.

Xe AGV di chuyển trên Đường ray dẫn: dùng các đường ray được lắp đặt trước. Loại này chỉ sử dụng đối với những hệ thống chuyên dụng. Tuy có chi phí thiết kế và thi công tương đối rẻ nhưng độ linh hoạt không cao nên không được sử dụng phổ biến.

 Đường băng kẻ trên sàn: Đây chính là loại hình được sử dụng rộng rãi nhất với những tính năng ưu việt. Chỉ cần dán quãng đường di chuyển bằng giấy decal. Sau đó loại Xe AGV được trang bị các cảm biến nhận dạng màu sắc sẽ hoạt động giúp cho xe AGV luôn hoạt động trong phạm vi đã được setup. Ưu điểm lớn nhất chính là chi phí setup dẫn rẻ, tính linh động cao nên được sử dụng rất phổ biến ở trong các nhà máy.

Xem thêm:

https://jamessobol.com/tim-hieu-ve-viec-mo-rong-he-thong-nang-luong-mat-troi/

https://jamessobol.com/huong-dan-cach-su-dung-va-bao-quan-vi-da-nam-cam-tay-dung-cach/

Post a Comment