Tóc rụng nhiều – mách bạn nguyên nhân rụng tóc và cách phòng tránh?

Tóc rụng nhiều là một trong những nổi ám ảnh với nhiều người. Bạn đã biết nguyên nhân gây rụng tóc và cách phòng tránh chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phòng tránh hiện tượng tóc rụng nhiều.

Tóc rụng nhiều  nỗi lo của nhiều người

1. Nguyên nhân gây rụng tóc

Yếu tố di truyền

Bạn có thấy rất nhiều thành viên nam trong một số gia đình thường bị hói? Bởi vì bệnh rụng tóc được di truyền cho các thế hệ và đặc biệt chỉ gặp ở nam giới, phụ nữ không bị ảnh hưởng. Nếu gia đình bạn có người bị hói, bạn cần phải chú ý chăm sóc mái tóc của mình hơn.

Vấn đề về nội tiết

Thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân rụng tóc gặp nhiều ở tất cả mọi người. Thường gặp vào các thời điểm như tiền mãn kinh, thời kì sau sinh đối với nữ và thời kì lão hóa với nam. Lúc này nồng độ hoocmon estrogen và testosterone suy giảm mạnh. Từ đó, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, tóc trở nên khô, xơ và rụng tóc nhiều.

Sử dụng nhiều hóa chất

Để bắt kịp với các xu hướng thời trang, mái tóc được thay đổi một cách chóng mặt. Nhiều người chỉ trong một thời gian ngắn đã sử dụng nhiều hóa chất như uốn, duỗi, nhuộm … làm cho tóc chưa kịp hồi phục. Vì vậy làm cho mái tóc xơ yếu, dễ gãy rụng, có khi tóc rụng thành từng mảng, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của mái tóc của bạn.

Các bệnh về da đầu

Có rất nhiều các bệnh lí về da đầu như nấm, eczema… làm cho da đầu bị thay đổi cấu trúc làm mái tóc dễ bị tổn thương. Từ đó mái tóc của bạn sẽ giảm sức sống, dễ gãy, rụng tóc nhiều gây mất mỹ quan.

Chăm sóc để có mái tóc đẹp

2. Các cách phòng tránh tóc rụng nhiều

Trước hết để khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều, các bạn cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây rụng tóc. Từ đó có thể biết cách khắc phục tình trạng rụng tóc.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ: Bạn có thể bổ sung thêm nội tiết tố khi cơ thể thiếu hay có thể dùng các loại thuốc, dầu gội đầu ngăn rụng tóc.

Gội đầu đúng cách: Bạn nên tham khảo những cách gội nhẹ nhàng, đúng cách để tránh tổn thương da đầu, giảm sự gãy rụng.

Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên: Bạn nên chọn các sản phẩm cho mái tóc từ thiên nhiên như dầu gội, kem xả … để tránh gây tổn thương cho tóc như các hóa chất hóa học.

Chăm sóc tóc thường xuyên: Để có một mái tóc chắc khỏe bạn cần phải chăm sóc thường xuyên. Không nên để tóc quá bẩn mới gội, lúc này sẽ làm tóc bị rụng nhiều hơn, khoảng cách giữa 2 lần gội khoảng 2 đến 3 ngày.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tóc rụng và cách khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều. Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều, hãy thử những cách của chúng tôi để ngăn ngừa rụng tóc. Chúc bạn có một mái tóc chắc khỏe, không lo rụng tóc.