Vì sao giá đèn trần led cao hơn đèn thông thường?

Các thiết bị đèn là thiết bị không thể thiếu ở các các gia đình hiện đại ngày nay, chúng không chỉ để chiếu sáng sinh hoạt mà còn có tác dụng tô điểm cho căn nhà. Đèn led là loại đèn phổ biến nhất hiện nay và chúng đang dần dần thay thế được những loại đèn huỳnh quang truyền thống. Tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng vẫn còn cân nhắc bởi giá đèn trần led cao hơn gấp hai hay thậm chí là ba lần các loại đèn trần thông thường. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ánh sáng của đèn trần led

Đèn trần là thiết bị chiếu sáng phổ biến trong các gia đình Việt và chúng thường được sử dụng bởi đèn led. Ánh sáng của đèn led rất dịu nhẹ, không quá gắt mà cũng không quá mờ. Hầu hết những bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn sợi đốt thông thường đều gặp hiện tượng quá gắt khi mới bật khiến người bật bị lóa mắt hoặc hay bị tình trạng nháy đèn đến 2 giây rồi mới sáng hẳn. Việc này không chỉ mất thời gian mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của người tiêu dùng nếu tình trạng xấu đó xảy ra trong một thời gian dài mà không được khắc phục. Điều này không hề xảy ra với ánh sáng của đèn led, khi bạn bật đèn sẽ lên ngay với ánh sáng dịu nhẹ.

Vì sao giá đèn trần led cao hơn đèn thông thường?

Đèn led cũng có hai loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Với ánh sáng vàng sẽ khiến nội thất trong gia đình ngả về tone ấm và có cảm giác không gian ấm cúng hơn, gần gũi hơn còn ánh sáng trắng lại là ánh sáng tự nhiên hơn. Tùy theo sở thích của người tiêu dùng mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Đèn trần led có khả năng tiết kiệm điện năng tốt

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành của đèn trần led. Mặc dù có công suất chiếu sáng ngang bằng với đèn thông thường nhưng chúng lại tiết kiệm điện năng ít hơn. Cùng với thời gian chiếu sáng với đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt nhưng đèn trần led có thể tiêu thụ điện năng chỉ bằng một nửa. Chính vì vậy, với giá thành mà bạn bỏ ra ban đầu có cao hơn so với đèn truyền thống nhưng về lâu về dài bạn chỉ phải bỏ ra số tiền trả cho điện năng bằng một nửa so với đèn cũ. Vậy thì cũng rất là xứng đáng với giá thành ban đầu. 

Vì sao giá đèn trần led cao hơn đèn thông thường?

Từ khả năng tiết kiệm điện năng tốt như vậy nên tuổi thọ của đèn trần led cũng dài hơn so với đèn thường. Bóng đèn sợi đốt khi sử dụng lâu sẽ bị nóng lên và dẫn dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ nhưng với đèn led, chúng được lắp thêm bộ phận tản nhiệt nên khi sử dụng nhiều giờ cũng không quá nóng. Như vậy, với một thời gian dài bóng đèn có thể kéo dài thời gian sử dụng đến hàng chục năm. Bên cạnh đó, các chi phí sửa chữa khi sử dụng đèn led cũng được tiết kiệm hơn đến một nửa. 

Đèn trần led an toàn, thân thiện với môi trường

Với những loại đèn truyền thống, việc xảy ra những hiện tượng như cháy nổ hay chập cháy rất dễ. Gia đình nào có trẻ con việc này không chỉ không an toàn với người lớn mà còn nguy hiểm với cả trẻ em. Đèn trần led được thiết kế các bộ phận bảo vệ đèn rất tốt nên không bao giờ xảy ra trường hợp như vậy. Bên cạnh đó, đèn trần led không có những tia quang học như tia UV, không có chì hay thủy ngân,.. về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  

Vì sao giá đèn trần led cao hơn đèn thông thường?

Hy vọng với 3 đặc điểm nổi bật trên của đèn trần led, bạn đã có câu trả lời hợp lý cho lí do tại sao giá đèn trần led lại cao hơn đèn thông thường. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Juniper Switch EX9200 : Các tính năng và lợi ích

>>> Quyết toán thuế thu nhập cá nhân và những điều cần lưu ý